Biện pháp thi công đóng Ép Cọc Bê Tông

Biện pháp thi công đóng Ép Cọc Bê Tông

 1. Phạm vi áp dụng:
 
Cọc tre được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào thay cho.
Cọc tre được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tre làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ ep coc eb tong sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn). Nếu cọc tre làm việc trong vùng đất khô ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.


ep coc be tong

2. Yêu cầu của cọc:
 
Tre làm cọc phải là tre già trên 2 năm tuổi, thẳng và tươi , không cong vênh quá 1cm/ 1md cọc. Dùng tre đặc ( hay dân gian hay gọi là tre đực) là tốt nhất . Độ dày ống tre không nhỏ quá 10mm. Khoảng cách giữa các mắt tre không nên quá 40cm khi ep coc be tong.
Đường kính cọc không nên nhỏ hơn 60mm. Chiều dài cọc : cắt dài hơn chiều dài thiết kế 20-30cm.
Đầu trên của cọc ( luôn lấy về phía gốc) được cưa vuông góc với trục cọc và cách mắt tre 50mm, đầu dưới được vát nhọn trong phạm vi 200mm và cách mắt 200mm.
 
3. Phương pháp hạ cọc:
 
- Hạ cọc bằng thủ công : Dùng vồ gỗ rắn để đóng , để tránh dập nát đầu cọc phải dùng bịt đầu cọc bằng sắt. Cọc đóng xong phải cưa bỏ phần dập nát đầu cọc. Trường hợp nền đất yếu bùng nhùng mà khi đóng cọc bằng vồ cọc bị nẩy lên thì nên hạ cọc bằng phương pháp gia tải, kết hợp rung lắc.
- Hạ cọc bằng máy : Có thể dùng gầu máy đào để ép cọc nếu có thể.
- Sơ đồ hạ cọc : Nếu là khóm cọc hoặc ruộng cọc gia cố nền thì tiến hành đóng từ giữa ra. Nếu là dải cọc hoặc hàng cọc thì đóng theo hàng tuần tự. Đối với cọc cừ kè vách hố đào thì đóng từ hàng cọc xa mép hố đào nhất trở vào.


ep coc be tong

4. Gia cố nền móng:
 
- Cọc tre có thể đóng thủ công hoặc đóng bằng máy.
- Cọc tre chỉ thi công đợc tại những nơi có mực nớc ngầm cao, cọc tre đợc phải đợc đóng ngập xuống dới mực nớc ngầm để tránh mối, mọt ... gây h hỏng cọc trong quá trình sử dụng.
- Cọc tre chỉ sử dụng tại những công trình có yêu cầu không lớn về tải trọng.
Trình tự đóng cọc tre :
- Cọc đóng theo quy tắc cái đinh ốc, đóng từ vòng ngoài vào trong, từ xa vào gần tim móng.
- Cọc lớn đóng trớc, cọc nhỏ đóng sau trong trong cùng một loại móng hoặc từng m2 móng băng.
- Cọc đóng xuống phải thẳng, không gẫy, dập, cong vênh.
Sau khi đóng xong toàn bộ, cần phủ lên đầu cọc 1 lớp cát vàng dày 10 cm rồi tiến hành đổ bê tông lót và thi công phần tiếp theo.
 
Định mức
 
Trong tập định mức có mã hiệu AC.11100 Đóng cọc tre để chiết tính đơn giá, lập dự toán. Tuy nhiên, đây là định mức đóng cọc tre bằng thủ công. Trường hợp đóng cọc tre bằng máy cải tiến chưa có định mức.
HomeTin liên quan
Phá dỡ công trình – Đào móng nhà – Vận chuyển đất thải –Cung cấp vật liệu xây dựng Phá dỡ công trình – Đào móng nhà – Vận chuyển đất thải –Cung cấp vật liệu xây dựng
Phá dỡ công trình – Đào móng nhà – Vận chuyển đất thải –Cung cấp vật liệu xây dựng (Tính theo khối lượng, theo xe, nhận trọn gói). ...(30-07-2013 )
thiet ke noi that Xem thêm..
Các bước sản xuất cọc bê tông Các bước sản xuất cọc bê tông
- Cát phải đúng theo module làm cọc, sạch và được giữa ẩm - Đá 1x2 được sàn ra theo tiêu chuẩn và cũng được rửa sạch để làm tăng mác bê tông. - Tạo lòng thép thông qua hàn tại nhà máy Song song với khâu chuẩn bị vật liệu là làm rõ các thiết kế cọc, cấp phối sử dụng để bước sang bước khâu nạp liệu ...(30-07-2013 )
thiet ke noi that Xem thêm..
Ép cọc bê tông bằng máy ép thuỷ lực, công nghệ mới. Ép cọc bê tông bằng máy ép thuỷ lực, công nghệ mới.
Ép cọc bê tông với các loại cọc như: (200x200; 250x250; 300x300; 350x350; 400x400) bằng máy ép thuỷ lực, công nghệ mới, hiệu quả cao, chất lượng tốt. Tải trọng 40 Tấn đến 180 tấn. ...(30-07-2013 )
thiet ke noi that Xem thêm..