Các bước sản xuất cọc bê tông

Các bước sản xuất cọc bê tông

Bước 1-
Nguyên Vật Liệu & Kiểm tra thiết kế: Chuẩn bị đầu vào nguyên vật liệu có sự kiểm soát tốt như: Xi măng từ Nghi Sơn, Phụ Gia Basf AC388 của Ý hoặc Phụ giao KAQ của Nhật Bản. - Cát phải đúng theo module làm cọc, sạch và được giữa ẩm
- Đá 1x2 được sàn ra theo tiêu chuẩn và cũng được rửa sạch để làm tăng mác bê tông.
- Tạo lòng thép thông qua hàn tại nhà máy
Song song với khâu chuẩn bị vật liệu là làm rõ các thiết kế cọc, cấp phối sử dụng để bước sang bước khâu nạp liệu


Bước 2- Nạp liệu: Lắp lòng thép vào khuôn cọc và tiến hành đổ bê tông với các thiết kế cấp phối đã được duyệt từ khách hàng (nhà tư vấn, chủ đầu tư, nhà thầu thi công...). Lấp copha và kiểm tra kỹ độ kính tránh rò rỉ nước bê tông và qui ly tâm không bị ảnh hưởng.

Bước 3- Căng thép: Là bước ứng lực trước cho cọc BTLT theo các ứng suất theo thiết kế để có các moment kháng uốn khi đi vào sử dụng. Các kết quả kéo thép được lưu tại phòng thí nghiệm.

Bước 4- Quay ly tâm: Đây là bước rất quan trọng để lèn chặt bê tông và thông thường có 4 cấp độ quay để cọc đạt được chất lượng như thiết kế. (Vui lòng văn bảng kiểm tra cọc)

Bước 5- Hấp cọc : Đây bước đưa cọc vào lò hơi hấp ở nhiệt độ khoảng giao động 100oC -/+ 20 để quyết định tháo khuôn sớm, hơi nước nóng sẽ đẩy nhanh quá trình thủy hóa bê tông ở môi trường nhiệt độ cao. Thông thường hấp cọc khoảng 8h. Hoặc tùy theo công nghệ của từng nhà máy sản xuất.

Bước 6- Tháo khuôn và kiểm tra sản phầm : Đây có thể là bước cuối nếu không thông qua lò cao áp tùy theo tiến độ hoặc quyết định có liên quan đến chứa hàng tại nhà máy. Trong bước này chúng ta sẻ kiểm tra và phân loại các loại cọc đúng chất lượng hoặc cần lưu ý khác.

Bước 7- Hấp qua lò cao áp: Đây cách tại các nhà máy có các đơn hàng cần cung cấp nhanh hoặc muốn làm tăng thêm mác bê tông, và ngay sau khi lấy cọc ra khỏi lò cao áp thì chúng ta có thể đưa cọc ra bải thành phẩm.

HomeTin liên quan
Phá dỡ công trình – Đào móng nhà – Vận chuyển đất thải –Cung cấp vật liệu xây dựng Phá dỡ công trình – Đào móng nhà – Vận chuyển đất thải –Cung cấp vật liệu xây dựng
Phá dỡ công trình – Đào móng nhà – Vận chuyển đất thải –Cung cấp vật liệu xây dựng (Tính theo khối lượng, theo xe, nhận trọn gói). ...(30-07-2013 )
thiet ke noi that Xem thêm..
Biện pháp thi công đóng Ép Cọc Bê Tông Biện pháp thi công đóng Ép Cọc Bê Tông
Trong tập định mức có mã hiệu AC.11100 Đóng cọc tre để chiết tính đơn giá, lập dự toán. Tuy nhiên, đây là định mức đóng cọc tre bằng thủ công. Trường hợp đóng cọc tre bằng máy cải tiến chưa có định mức. ...(30-07-2013 )
thiet ke noi that Xem thêm..
Ép cọc bê tông bằng máy ép thuỷ lực, công nghệ mới. Ép cọc bê tông bằng máy ép thuỷ lực, công nghệ mới.
Ép cọc bê tông với các loại cọc như: (200x200; 250x250; 300x300; 350x350; 400x400) bằng máy ép thuỷ lực, công nghệ mới, hiệu quả cao, chất lượng tốt. Tải trọng 40 Tấn đến 180 tấn. ...(30-07-2013 )
thiet ke noi that Xem thêm..